Truy cập nội dung luôn

KHOA DINH DƯỠNG KHOA DINH DƯỠNG

KHOA DINH DƯỠNG

I. Nhân sự: Trưởng khoa BS CKI Phan Kim Phượng

 

II. Chức năng:

         Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại, hoạt động và phát triển của con người. Thời xa xưa, con người chỉ cần có cái ăn là đủ, nhưng ngày nay thức ăn còn để chữa bệnh và phòng bệnh. Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế ngày càng tăng cao, thực phẩm ngày càng phòng phú và đa dạng, thì nhận thức của con người về cái ăn cũng đã khác đi. Các bà nội trợ ngày nay có xu hướng lựa chọn thực phẩm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì lẻ đó, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dự phòng và ngăn ngừa bệnh tật luôn được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng quan tâm.

         Ăn điều trị là bộ phận không thể thiếu trong các biện pháp điều trị tổng hợp. Người bệnh không chỉ được điều trị bằng thuốc mà còn được điều trị bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng, phù hợp với từng bệnh lý của mỗi cá thể, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả  trong công tác chữa trị, giảm được chi phí và thời gian nằm viện.

Tháp dinh dưỡng

         Khoa Dinh dưỡng có chức năng thực hiện công tác dinh dưỡng trong Bệnh viện, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động dinh dưỡng.

         Để vươn tới một thai kỳ khỏe mạnh, một cuộc sống tốt đẹp, dự phòng và ngăn ngừa các bệnh mãn tính không lây, Bệnh viện phụ sản đã triển khai phòng khám tư vấn dinh dưỡng tiết chế để đồng hành chia sẻ tất cả những lo lắng của bệnh nhân trong suốt thời kỳ mang thai và điều trị tại bệnh viện. Tại đây, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên về dinh dưỡng, chuyên viên tư vấn, kỹ sư thực phẩm chuyên về chế tiết dinh dưỡng đầy tâm huyết sẽ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn và xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý phù hợp với từng bệnh lý của mỗi người.

III. Nhiệm vụ:

       -  Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm trình Ban Giám đốc phê duyệt.

       - Tham gia hội chẩn và trực tiếp điều trị bệnh nhân bằng chế độ dinh dưỡng tại các Khoa lâm sàng trong Bệnh viện.

       - Quản lý chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bộ phận tiết chế. Kiểm tra, giám sát về thực hiện chế độ ăn tại Khoa lâm sàng trong Bệnh viện.

      - Tư vấn, giáo dục, truyền thông về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

     - Tham gia cac hoạt động đào tạo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    - Nghiên cứu khao học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    - Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 29798